CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ XÂY TƯỜNG NGOÀI DÂY NHỢ RA CÒN CẦN GÌ? – BÀI 45

Để xây dựng những bức tường đúng tiêu chuẩn, ngoài dây nhợ ra, chúng ta cần phải chuẩn bị những dụng cụ nào? Và các kỹ năng cần thiết nào trong xây tường. Bài viết này, tôi sẽ tổng hợp lại các dụng cụ cần sử dụng trong xây tường. Rất mong hữu ích đến tất cả các bạn đọc.

Trước tiên, điều quan trọng trong xây tường mà ta cần chuẩn bị là kiến thức về dây dựng. Vì nếu không có kiến thức về xây dựng, thì cho dù có chuẩn bị đầy đủ tất cả các dụng cụ nghề đi nữa, thì ta vẫn không thể xây được một bức tường hoàn hảo. Kiến thức về kỹ thuật xây dựng bạn có thể học được từ nhiều nơi như:

 • Học tại trường lớp một cách bài bản;
 • Học từ các kỹ sư chuyên nghiệp;
 • Học từ các thợ chính, thợ xây chuyên nghiệp.

Sau khi đã có đầy đủ kiến thức và kỹ thuật xây dựng. Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ nghề như sau:

 1. Bay: là một dụng cụ mà bất kỳ một thợ xây nào cũng phải sở hữu và sử dụng. Bay dùng để trộn vữa, lấy và rải vữa xây, điều chỉnh gạch. Ngoài ra, bay cũng là một dụng cụ để chặt gạch hữu ích nhất.
  Bay dùng trong xây dựng
 2. Dụng cụ miết mạch: là dụng cụ dùng để làm phẳng các mạch gạch được xây, hoàn thiện mạch và tạo kiểu cho mạch được xây.
 3. Ống nước li vô: là dụng cụ giúp ta lấy mốc ngang bằng cho tường, cũng như đo độ thăng bằng của tường trong sử dụng.
 4. Thước li vô: đây cũng là dụng cụ dùng để kiểm tra độ thẳng của tường, cũng như độ đứng và thăng bằng của bức tường được xây.
  Thước đo li vô
 5. Quả dọi: là một công cụ giúp lấy mốc đứng khi ta xây những cây cột cũng như tường.
  Quả dọi trong xây dựng
 6. Dây nhợ xây dựng: là một dụng cụ được nói khá nhiều từ những bài viết trước. Nhưng mục đích cơ bản của dây nhợ là dùng để căng thẳng, làm mốc trong xây dựng những bức tường. Dây nhợ thường được sử dụng là dạng ống/ cuộn. Vì dễ sử dụng và tiện lợi.
  Dây nhợ xây dựng màu trắng hiệu hai con cá
 7. Que đo, thước cữ: dùng để đo độ đồng đều của viên gạch cũng như cữ gạch được xây
 8. Thước đo: thường được sử dụng là thước kéo, mục đích sử dụng của thước kéo cơ bản là để đo. Trong xây dựng là để đo khoảng cách của các bức tường được xây, đo chiều cao, chiều dài của bức tường. Hiện nay có những loại được đo phong thủy, các thợ xây cũng thường hay sử dụng.
  Thước cuốn dùng để đo trong xây dựng
 9. Búa, đục: dùng để chặt đẻo, gạch đá
 10. Máy cắt gạch: dùng để cắt gạch trong xây dựng
 11. Dụng cụ trộn vữa: dùng để trộn vữa (Vữa: là chất kết dính, được trộn giữa xi măng và cát với một tỷ lệ nhất định). Chính vì thế, dụng cụ trộn vữa cũng rất quan trọng. Dụng cụ bao gồm: len, xô, máng, máy trộn vữa, xe đẩy…
  Máy trộn vữa
 12. Dụng cụ bảo hộ: để đảm bảo an toàn trong lao động, đặt biệt là trong xây dựng. Thì dụng cụ bảo hộ lao động là không thể thiếu trong quá trình làm việc. Nhằm đảm bảo an toàn lao động, chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng sau: nón bảo hộ, giày bảo hộ, áo bảo hộ, găng tay bảo hộ…
  Những dụng cụ bảo hộ lao động

Phía trên là tổng hợp những dụng cụ nghề xây cần chuẩn bị. Ngoài dây nhợ ra, ta thấy còn rất nhiều dụng cụ ta càn phải có trước khi tiến hành xây dựng. Để đóng góp thêm về bài bạn có thể để lại comment ngay bên dưới. Hoặc để trao đổi trực tiếp hoặc tư vấn, bạn có thể liên hệ qua số hotline. Rất mong nhận được nhiều đóng góp và chia sẽ từ tất cả mọi người.

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938 277 422 ( Zalo/ Viber/ Facebook)
Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button