CHỈ MAY LƯỚI, CHỈ MAY VÁ LƯỚI LOẠI CHỈ POLYESTER 210D BÓNG – BÀI 14

Bạn đang tìm hiểu về chỉ may vá lưới? Bạn đang tìm kiếm khi nào thì may vá lưới sử dụng loại chỉ 210D? Hôm nay, tôi sẽ nói về loại chỉ may lưới loại chỉ bóng polyester 210D. Đây là loại chỉ được rất nhiều người sử dụng để may lưới hiện nay vì chất lượng chỉ cao.

Như bài viết trước, tôi có chia sẽ chỉ đan lưới đánh cá là một trong những ngư cụ không thể thiếu của ngư dân miền tây đặc biệt là ngư dân ở Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Ngoài những ngư dân vùng sông nước ra, thì các ngư dân vùng biển cũng rất cần các chỉ may lưới, và thậm chí nhu cầu của ngư dân vùng biển còn nhiều hơn rất nhiều đối với các ngư dân vùng sông nước. Bởi vì sau mỗi chuyến đi đánh cá về, chắc chắn lưới phải cần may vá lại để sử dụng cho những chuyến tiếp theo. Hoặc may lưới để thành các sản phẩm ngư cụ khác phục vụ cho quá trình đánh bắt cá của người dân.

Một trong những ngư cụ được may từ chỉ may lưới của ngư dân cùng biển.

Một trong những loại chỉ mà được nhiều ngư dân sử dụng là chỉ loại bóng, do chất lượng của chỉ bền và cao hơn. Chỉ may lưới loại 210D có nhiều số 210D/3, 210D/4, 210D/6, 210D/9, 210D/12, 210D/15… mà ta hay gọi tắt là chỉ số 3, 4, 6, 9, 12, 15… Tùy theo loại lưới và tùy theo nhu cầu sử dụng mà ta chọn kích thước chỉ phù hợp với mình.

Chỉ may lưới loại chỉ bóng 210D

Ở những làng đánh bắt cá, những tấm lưới được xem là một ngư cụ quan trọng nhất, một cần câu cơm áo hàng của họ. Chính vì thế họ luôn mong muốn rằng tấm lưới được may vá cẩn thận sau những đợt đánh bắt về. Có những đợt đánh bắt va phải đá ngầm dẫn đến lưới hư hỏng nặng và phải dùng chỉ may vá rất lâu và cực khổ.

Có những làng chài nghề may vá lưới thuê đã thành nghề mưu sinh hàng ngày. Các tỉnh ven biển có nghề ngư phát triển như Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang… và những người dân vùng này sử dụng chỉ may vá lưới rất nhiều. Nhiều nhất là vào tháng 10 đến tháng 12 hằng năm – thời điểm mà những tàu thuyền thường ít ra khơi để tránh không khí lạnh và biển động, và đây được xem là mùa vá lưới chính.

Chỉ polyester 210D (chỉ bóng) là một trong những loại chỉ may vá lưới được ngư dân sử dụng

Tuy nhiên, không phải trong quá trình may vá lưới đều sử dụng loại chỉ 210D loại nylon hay polyester. Mà tùy theo lưới mà người ngư dân phải sử dụng loại chỉ phù hợp với loại lưới đó. Thường thì chỉ may vá lưới được chủ những tấm lưới mua và chuẩn bị sẵn. Người gia công chỉ cần chuẩn bị 1 ghim lưới và 1 mảnh gỗ khoảng 2-3 ngón tay là được.

Còn chỉ polyester 210D có thể vá các loại lưới nylon, chày nylon… hoặc để may các ngư cụ phục vụ cho ngư dân. Nếu bạn còn câu hỏi nào về chỉ may lưới, chỉ vá lưới loại polyester 210D có thể đặt câu hỏi bên dưới. Tôi sẽ giải đáp cụ thể và nhiệt tình nhất cho tất cả câu hỏi được đặt ra.

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938 277 422
Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button