CHƠI THẢ DIỀU NGOÀI CHUẨN BỊ DÂY THẢ DIỀU RA CÒN CẦN NHỮNG GÌ? – BÀI 49

Chơi thả diều cần chuẩn bị những gì? Ngoài trừ dây thả diều được chia sẽ những bài trước thì ta cần quan tâm đến những điều gì? Hôm nay tôi sẽ một vài vấn đề cần chuẩn bị cho tất cả mọi người. Rất mong thông tin này hữu ít đến tất cả các bạn.

Để chuẩn bị cho trò chơi thả diều, ta cần lưu ý những vấn đề sau:

 1. Diều: Ta cần mua cho mình một con diều phù hợp. Hoặc nếu bạn biết làm diều, có thể chuẩn bị thiết kế cho mình một con thật chất. Diều để chơi có 2 loại:
  • Diều chơi để giải trí: bạn chỉ cần mua một con diều giá tầm 40,000 – 300,000 là được. Vì chơi giải thích, hoặc chơi các trò chơi tập thể, ta không cần phải đầu tư quá nhiều vào chi phí diều.
   Mua dây chỉ thả diều tại các cửa hàng bán diều
  • Diều dùng để thi đấu: diều này giá khá cao. Thông thường loại diều này được các nghệ nhân thi đấu diều sử dụng để tham gia trong các cuộc thi thả diều. Chính vì thế nếu bạn chỉ mua diều chơi giải trí không nhất thiết mua loại này.
 2. Dây thả diều: là một trong những vật dụng quan trọng không thể thiếu khi chơi thả diều. Sau khi chuẩn bị diều, ta sẽ lựa chọn dây thả diều phù hợp:
  • Đối với diều thông dụng nhỏ: ta có thể mua những cuộn dây thả diều từ vài nghìn đến khoảng vài chục nghìn là được. Vì nếu khi mua diều 40,000 – 300,000 mà ta lại lựa chọn dây thả diều quá đắt tiền thì hơi phí.
   Dây thà diều tay cầm
  • Đối với diều thi đấu: bạn cần chọn dây thả diều loại tốt. Vì thứ nhất có thể giúp bạn có được cuộc thi tốt nhất. Thứ 2, diều để thi đấu giá trị cao. Nếu mua loại dây thông thường sẽ sẽ dễ đứt và mất diều.
   Hình ảnh sưu tầm: diều trong các cuộc thi đấu
 3. Dụng cụ bảo hộ: như găng tay. Dụng cụ này chủ yếu được dùng cho các nghệ nhân khi thi đấu thả diều. Vì dây dùng để thi đấu phải sử dụng loại dây lớn. Nên phải cần dụng cụ bảo hộ để bảo vệ tay. Nếu như bạn chơi diều nhỏ thì có thể không cần chuẩn bị găng tay cũng được.
 4. Địa điểm chơi thả diều: Ngoài các dụng cụ chuẩn bị trên, ta cần phải lựa chọn địa điểm phù hợp để chơi thả diều. Một địa điểm phù hợp là:
  • Bãi đất trống.
  • Xung quanh ít xe lưu thông.
  • Tránh khu vực nhiều dây điện.
  • Xung quanh không có hầm, hố, kênh…
   Hình ảnh sưu tầm: Một sân chơi thả diều
 5. Thời gian: Thời gian chơi diều 1 trong những điều ta cần phải chuẩn bị. Bởi nếu chọn thời gian không đúng, không có gió hoặc thậm chí thời tiết xấu. Ta sẽ không thể chơi được. Vậy thời gian phù hợp để chơi thả diều là:
  • Mùa lý tưởng nhất để chơi là: sau tết dương lịch đến hết mùa nắng và bắt đầu mùa mưa. Thời gian mùa mưa bắt đầu tầm tháng 5, tháng 6, tháng 7 hàng năm tùy vào miền và khu vực.
  • Trong ngày: thời gian ta có thể chơi phụ hợp là tầm 3h chiều. Vì khoảng thời gian này, nắng đã dịu nhẹ và có nhiều gió để có thể đẩy diều bay lên. Bạn nên tránh những ngày mưa mà chơi thả diều để tránh nguy hiểm.
 6. Đồng đội: Chơi thả diều là một trò chơi tập thể. Chính vì thế không thể nào không có đồng đội chơi cùng.
  • Nếu là trẻ nhỏ: cần có bố mẹ, hoặc anh chị lớn đi theo.
  • Còn các bạn lớn: có thể rủ thêm vài người để cùng chơi. Hoặc có thể vừa chơi vừa thi đấu người nào thả diều bay cao hơn. Cảm giác thắng rất vui và tuyệt vời.
   Hình ảnh sưu tầm: Chơi thả diều theo nhóm

Đó là một và điều ta cần chuẩn bị khi chơi thả diều, không chỉ riêng là dây thả diều. Để đóng góp thêm cho bài viết, bạn có thể để lại comment ngay bên dưới. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ cho tất cả các bạn.

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938277422 (Zalo/ Viber/ Facebook)
Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button