CÔNG DỤNG CỦA DÂY TREO THẺ BÀI – BÀI 43

Công dụng của dây treo thẻ bài lài gì? Dây treo thẻ bài còn những tên gọi gì? Tại sao ta lại cần sử dụng chúng? Chúng sử dụng cho những sản phẩm nào? Đây là những câu hỏi chung của tất cả mọi người về loại dây này. Chính vì thế, bài viết này tôi sẽ chia sẽ và nói về những vấn đề trên. Rất mong giải đáp được thắc mắc cho tất cả mọi người.

Có lẽ mỗi người chúng ta ai cũng ta, ai cũng đã từng đi mua quần áo, giày dép, túi xách… Mỗi một sản phẩm khi ta mua sẽ được treo 1 dây. Trên mỗi sợi dây sẽ có 1 hoặc vài thẻ, nội dung thẻ bao gồm: nhãn hiệu, xuất xứ, thành phần, hướng dẵn sử dụng, giá cả, mã sản phẩm… thẻ này gọi là thẻ bài và dây dùng để treo thẻ này gọi là dây treo thẻ bài.

Một trong những mẫu dây treo thẻ bài

Dây treo thẻ bài còn có nhiều tên gọi khác như: dây theo nhãn mác, dây treo mác quần áo, dây treo tem nhãn, dây gắn tag quần áo… Tùy theo khu vực mà sẽ có tên gọi khác nhau. Mục đích của dây treo thẻ bài đúng như tên gọi của nó là dùng để treo thẻ bài. Và mục đích của thẻ bài là bao gồm:

 • Đánh dấu, ghi chú lại tên nhãn hiệu, thương hiệu và xuất xứ của sản phẩm;
 • Ghi chú thành phần cấu tạo của sản phẩm;
 • Ghi chú hướng dẫn sử dụng sản phẩm;
 • Là nơi in mã sản phẩm;
 • Là nơi người sử dụng có thể xem được giá của sản phẩm đó.
Những kích thước và mẫu mã của thẻ bài

Lĩnh vực thường được sử dụng nhiều dây treo thẻ bài là:

 • Ngành may mặc: các sản phẩm như quần áo, khăn, khăn choàng… Mỗi sản phẩm quần hoặc áo sản xuất ra đều được gắn 1 dây treo mác quần áo. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng dây treo hiện nay rất nhiều.
  Dây treo thẻ bài được gắn trên quần áo
 • Ngành da giày: các sản phẩm giày dép, balo, túi xách… cũng như quần áo, mỗi sản phẩm được sản xuất ra đều cần đến dây treo tem nhãn. Mà sản lượng sản phẩm trong ngành da giày hiện nay rất cao. Chính vì thế nhu cầu sử dụng của sản phẩm này rất nhiều.
  Dây treo thẻ bài được gắn trên balo

Qua bài viết trên, hy vọng mọi người sẽ hiểu được dây treo thẻ bài là gì, cũng như công dụng của dây treo mác quần áo. Để đóng góp ý kiến cho bài viết, bạn có thể để lại comment ngay bên dưới. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline để được tư vấn miễn phí. Rất mong những phản hồi từ tất cả các bạn.

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938 277 422 ( Zalo/ Viber/ Facebook)
Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button