DÂY DÙ THẢ DIỀU KHÁC DÂY CƯỚC THẢ DIỀU NHƯ THẾ NÀO? BÀI 57

Ngày nay có nhiều người mua dây dùng để thả diều. Tuy nhiên, thường ít khi nào họ phân biệt được dây nào là dây dù thả diều, dây nào là dây cước. Lúc mua, họ chỉ cần quan tâm dây đó là dùng để thả diều là được. Trường hợp này khá nhiều đối với những bạn thả diều để giải trí. Còn những bạn thả diều chuyên nghiệp thì phân biệt rất rõ ràng từng loại một. Chính vì thế, bài viết này tôi sẽ viết về thế nào là dây dù thả diều? Và khác dây cước như thế nào?

Dây dù thả diều

Dây dù thả diều được làm từ sợi nylon hoặc polyester. Những sợi nhỏ được se lại theo một tiêu chuẩn nhất định và thành sản phẩm dây dù. Dây này một số người vẫn gọi là dây cước, nhưng bản chất của nó không phải là dây cước. Ngoài tên gọi là dây dù ra, một số nơi gọi là ống chỉ nylon. Sản phẩm này còn được sử dụng để may lưới, nên được gọi là chỉ may vá lưới. Còn nếu sử dụng trong xây dựng thì gọi là dây nhợ xây dựng.

Ưu điểm của dây dù thả diều là: Dây nhẹ, giá thành hợp lý, phù hợp để chơi những con diều nhỏ và trung. Thường được sản xuất dạng ống hoặc dạng tay cầm nên dễ sử dụng trong suốt quá trình thả diều. Sản phẩm sẽ không bị rối. Dạng tay cầm giúp người chơi dễ dàng chơi thả diều hơn. Dây nhẹ nên khi chơi được an toàn, tránh trầy xước.

Dây dù thả diều dạng ống. Hiệu hai con cá
Dây dù thà diều dạng tay cầm

Dây cước thả diều

Dây cước thả diều một số nơi gọi là dây nylon đặc. Loại này có độ bóng và vì dây đặc nên dây nặng hơn so với dây nylon. Thường thì dây cước được quấn thành tép nhỏ, nên khi sử dụng bạn phải cẩn thận nếu không dễ bị rối dây. Bản chất của dây cước là không thấm nước.

Dây cước ngoài sử dụng trong thả diều còn có nhiều công dụng khác, đối với những dây cước nhỏ, sẽ được dùng để là dây câu cá. Hoặc dùng để sản xuất các ngư cụ trong đánh bắt cá. Loại lớn hơn cũng có thể dùng làm ngư cụ hoặc trong các thiết bị máy móc.

Tuy nhiên, một điều lưu ý khi thả diều bằng dây cước là phải có dụng cụ bảo vệ tay, và phải chơi cẩn thận. Vì dây cước khá sắt bén. Dễ gây tổn thương tay, và thương tích trên người. Nếu bạn thả diều lớn phải cẩn thận vì dây cước có thể dây thiệt mạng nếu lực kéo dù lớn, sức gió lớn.

Đây là cuộn dây cước được dùng để thả diều.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người khác nhau. Sẽ lựa chọn cho mình dây dù thả diều hay dây cước dùng để thả diều. Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng. Để đóng góp về 2 loại này. Bạn có thể để lại comment ngay bên dưới. Hoặc cần được tư vấn, trao đổi cụ thể nhất. Bạn liên hệ trực tiếp qua số hotline, đội ngũ chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình nhất. Nhầm mục đích cung cấp những thông tin bạn cần thiết nhất có thể về sản phẩm này.

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938 277 422 ( Zalo/ Viber/ Facebook)
Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button