DÂY NHỢ NGOÀI SỬ DỤNG TRONG XÂY DỰNG CÒN CÔNG DỤNG GÌ? – BÀI 46

Như bài viết số 27 tôi có viết về dây nhợ là gì? và những tên gọi khác của dây nhợ. Dây nhợ như những bài viết trước tôi nói về để dùng trong xây dựng. Thì hôm nay, bài viết này tôi sẽ liệt kê những công dụng khác của dây nhợ. Và những lĩnh vực sử dụng đến sản phẩm này. 

Dây nhợ được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày của tất cả chúng ta. Do chúng là sản phẩm nhỏ nên ít ai để ý đến. Để phân tích về công dụng của sản phẩm này ta sẽ phân chia theo ngành và lĩnh vực.

 1. Trong xây dựng: có lẽ có khá nhiều bạn biết về dây nhợ xây dựng, mục đích cơ bản của dây là dùng để căng cường. Giúp cho việc xây dựng được thuận tiện và dễ dàng. Cũng như bước tường được xây lên đúng tiêu chuẩn. Trong xây dựng thường sử dụng là dây màu trắng hơn so với những màu khác như: đen, nâu…
  Hình ảnh: Ứng dụng của dây nhợ trong xây dựng.
 2. Trong đánh bắt thủy hải sản: dây nhợ câu cá. dây đan lưới, dây chỉ may ngư cụ. Đúng như tên gọi của nó, trong đánh bắt thủy hải sản, dây chỉ được xem như một nguyên liệu để may và sản xuất ngư cụ như: vớn, lồng bát quái, 12 cửa ngục… Cũng như được dùng để đan thành những những thành phẩm như: lưới đánh bắt cá, chài đánh bắt cá bằng nylon. Một số nơi dùng loại dây này để cắm câu ếch.
  Ứng dụng của dây nhợ trong sản xuất ngư cụ
 3. Trong trò chơi giải trí: dây này được dùng để sản xuất các trò chơi cho bé như:
  • Đồ chơi rút dây cót như: xe chạy bằng dây cót, đồ chơi con vật chạy bằng dây cót.
   Dây nhợ sử dụng trong sản xuất đồ chơi rút dây cót
  • Dây thả diều: dùng để chơi trò chơi thả diều, đặc biệt vào mùa hè và mùa nhiều nắng gió thì dây thả diều được sử dụng rất nhiều.
   Dây thả diều
 4. Sản xuất dây rút nón áo mưa: dây dùng để sản xuất dây rút nón áo mưa tùy vào mẫu áo mưa. Thông thường là sử dụng dây tết. Và dây này một số nơi cũng gọi là dây nhợ. một trong những yêu cầu của dây rút nón áo mưa là không thấm nước.
  Dây nhợ sản xuất dây rút nón áo mưa
 5. Sản xuất dây treo mác quần áo: dây chỉ dùng để sử dụng dây treo mác quần áo cũng sử dụng dây này, tuy nhiên sẽ khách thành phần và quy trình sản xuất khác. Bởi vì, yêu cầu dây treo mác quần áo cao hơn so với những loai dây này giờ kể. (Bạn có thể đọc lại những bài viết về dây treo mác quần áo từ những bài trước).
  Dây sản xuất dây treo mác quần áo

Ngoài những lĩnh vực trên, dây nhợ còn được sử dụng trong nhiều ngành nghề đa dạng khác. Tôi sẽ tiếp tục liệt kê tiếp những bài viết tiếp theo. Nếu bạn đang sử dụng trong ngành nào hãy để lại comment ngay bên dưới. Hoặc để được tư vấn và trao đổi trực tiếp. Bạn có thể liên hệ qua số hotline. Chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ cho tất cả các bạn.

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938277422 (Zalo/ Viber/ Facebook)
Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button