KÍCH THƯỚC CUỘN DÂY NHỢ SỬ DỤNG TRONG XÂY DỰNG LOẠI NÀO LÀ PHÙ HỢP? BÀI 30

Có phải bạn đang phân vân không biết mua cuộn dây nhợ nào cho phù hợp? Kích thước bao nhiêu? Và bạn đang quan tâm sản phẩm này gồm những kích thước nào? Rất nhiều người gọi đến hỏi tôi về vấn đề trên, chính vì lý do đó hôm nay chủ đề chúng ta nói đến và xoay quanh là vấn đề này. Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các loại kích thước của cuộn dây, cũng như phân tích loại nào sử dụng là phù hợp nhất.

Trước khi phân tích vấn đề trên, tôi sẽ nói sơ qua về khái niệm dây nhợ để mọi người nắm rõ hơn. Dây nhợ là một loại dây nhỏ và dài, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Riêng trong lĩnh vực xây dựng thì chúng được dùng để căng tường, giúp các thợ xây có thể kiểm soát, kiểm tra trong suốt quá trình xây dựng để tường được thẳng và đúng tiêu chuẩn nhất.

Dây nhợ một số nơi gọi là dây dù, một số nơi gọi là chỉ xây dựng. Tùy theo vùng miền mà chúng sẽ có tên gọi khác nhau. Sản phẩm này có những loại quy cách đóng gói như sau:

 1. Dạng quấn thành khoanh (Miền Tây người ta hay gọi là tép chỉ): Loại này chủ yếu được các nông dân, các ngư dân sử dụng để cắm câu, nhấp cá hoặc nhấp ếch , vì có khoanh sẵn chỉ cần cắt hết 1 đầu là có thể sử dụng được, không bị rối. Loại khoanh dây nhợ này rất ít được sử dụng trong xây dựng, do trong quá trình sử dụng không được tiện lợi cho các thợ xây và chỉ dễ bị rối.
 2. Dạng quấn thành cuộn (hay gọi là cuộn dây nhợ): Loại này trong nông ngư nghiệp dùng để may lưới hoặc đan lưới sử dụng rất nhiều. Còn trong xây dựng hầu hết là sử dụng loại cuộn này vì ưu điểm như bài trước tôi có chia sẽ. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của nó là dễ sử dụng và không bị rối.

Còn về quy cách cuộn dây nhợ thì có 4 quy cách sau:

 1. Cuộn dây nhợ loại nhỏ
  Cuộn dây nhợ hiệu hai con cá loại nhỏ

  Kích thước loại này là cuộn loại nhỏ, rất ít sử dụng. Trong xây dựng cũng ít sử dụng cuộn dây loại này. Cuộn dây loại nhỏ này thường được sử dụng trong trò chơi thả diều của các bé.

 2. Cuộn dây nhợ loại trung
  Cuộn dây nhợ hiệu hai con cá loại trung

  Kích thước loại này là 1 trong 2 kích thước được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng cũng như trên thị trường hiện nay. Trong xây dựng thường được các thợ hồ sử dụng để xây các dự án nhà ở, các công trình vừa và nhỏ thường sử dụng loại cuộn dây loại trung này.

 3. Cuộn dây nhợ loại lớn
  Cuộn dây nhợ hiệu hai con cá loại lớn

  Cuộn dây loại lớn là loại được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng. Vì kích thước phù hợp và lượng chỉ phù hợp để sử dụng trong xây dựng các công trình các nhà xưởng trung và lớn.

 4. Cuộn dây nhợ loại đại
  Cuộn dây nhợ hiệu hai con cá loại đại

  Loại này được sử dụng trong các công trình dự án nhà xưởng lớn. Tùy nhu cầu của khách hàng, có khách hàng sẽ thích dùng loại này hơn vì sử dụng được lâu hơn. Nhưng cũng có khách hàng không thích sử dụng do ống chỉ to, nên việc cầm khó hơn.

Trên là 4 loại kích thước cuộn dây nhợ hiện nay và nhu cầu sử dụng của từng loại hiện nay trên thị trường. Qua vài chia sẽ trên, hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc của tất cả các bạn về vấn đề trên. Để đóng góp về bài chia sẽ, bạn có thể comment trực tiếp bên dưới. Hoặc cần trao đổi hay tư vấn về dây thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline, sẽ có đội ngũ tư vấn nhiệt tình cho tất cả các bạn.

 

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938 277 422 ( Zalo/ Viber/ Facebook)
Mail: chuyendaychi@gmail.com

 

 

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button