MỞ CỬA HÀNG VẬT LIỆU XÂY DỰNG CẦN NHỮNG GÌ? – BÀI 66

Ngày nay, với nhu cầu xây dựng cũng như sửa chữa nhà cửa ngày càng nhiều. Không chỉ riêng tại các trung tâm lớn, mà các khu vực vùng ven, vùng nông thôn cũng rất nhiều. Tuy nhiên, ta cần xác định để mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì? Để có những bước chuẩn bị ban đầu tốt nhất.

Hình ảnh về một cửa hàng vật liệu xây dựng (Ảnh sưu tầm)

Để mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần rất nhiều vấn đề và yếu tố khác nhau. Sau đây là những yếu tố cần lưu ý trước khi mở cửa hàng:

  1. Trước tiên, ta cần nghiên cứu thị trường:

Để mở một cửa hàng ta cần phải đầu tư rất nhiều. Chính vì thế vấn đề nghiên cứu thị trường là không thể bỏ qua và phải làm đầu tiên. Ta cần phải xác định được khu vực mình cần mở cửa hàng là ở đâu? Xung quanh khu vực này đã có cửa hàng nào chưa? (Tức là đối thủ của ta) Họ bán hàng có tốt không? Chính sách bán hàng, giá bán của đối thủ? Đối tượng khách hàng của mình là ai? Sản phẩm là gì?… Ta cần xác định được hết những vấn đề trên trước khi mở cửa hàng.

2. Nguồn vốn:

Trong bất kể lĩnh vực nào, không riêng gì cửa hàng vật liệu xây dựng. Nguồn vốn là một trong những việc cần chuẩn bị trước khi kinh doanh. Để mở cửa hàng, ta cần chuẩn bị sẵn nguồn vốn hoặc huy động vồn từ nhiều nguồn khác nhau. Tùy theo khả năng và mối quan hệ của bạn.

3. Xác định mặt hàng chủ lực của cửa hàng:

Vật liệu xây dựng có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có nhiều thương hiệu khác nhau. Chính sự khác nhau này dẫn đến khác nhau về giá, về chất lượng, về chính sách bán hàng của bạn. Tuy nhiên cơ bản về vật kiệu xây dựng được chia thành 2 loại chính sau:

  • Vật liệu xây dựng thô: sắt thép, xi măng, cát, gạch… Các dụng cụ xây dựng: thước kéo, dây nhợ xây dựng, bay…
  • Vật liệu xây dựng hoàn thiện: các dụng cụ và thiết bị điện, nước, nhà tắm, thiết bị vệ sinh…
Một cửa hàng vật kiệu xây dựng (Hình ảnh sưu tầm)

4. Xác định nhà cung cấp:

Từ bước 3, xác định những mặt hàng chủ lực. Sau đó ta sẽ xác định các nhà cung cấp chính của mình là ai. Có 3 kênh cơ bản để bạn nhập hàng như sau:

  • Nhập hàng thông qua các đại lý khu vực
  • Nhập hàng trực tiếp từ các công ty vật liệu xây dựng
  • Nhập hàng từ nước ngoài.

5. Xác định giá bán, chính sách và chiến lược:

Sau khi có hết những thông tin trên. Ta sẽ xác định giá bán. Chính sách bán hàng. Ngoài chính sách về giá, ta cần có các chính sách bán hàng, chính sách chăm sóc khách hàng. Nhằm thu hút và giữ chân khách hàng tốt nhất.

Phía trên là chia sẽ về những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng. Rất mong có thể giải đáp được câu hỏi: “Để mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì?” cho tất cả mọi người. Để đóng góp cho bài viết, bạn có thể để lại comment ngay bên dưới. Hoặc để được trao đổi trực tiếp, bạn có thể liên hệ theo thông tin bên dưới.

 

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938 277 422 ( Zalo/ Viber/ Facebook)
Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button