MUA DÂY THẢ DIỀU Ở ĐÂU? BÀI 12

Bạn đang tìm kiếm địa điểm mua dây thả diều? Hay một nơi sản xuất chuyên cung cấp sĩ dây thả diều? Nhưng đảm an toàn cho con hoặc cho bạn trong suốt quá trình chơi. Bài viết này tôi sẽ chia sẽ về mua dây thả diều ở đâu dành cho những bạn mua cho con, em hoặc cháu hoặc chính bản thân của mình chơi giải trí. Không phải cho những thi thả diều.

Đúng vậy, như phần mở đầu ở trên, dây thả diều có rất nhiều loại khác nhau. Nếu phân theo người chơi thì có 2 loại: một là loại dây thường mua chơi hoặc giải trí, 2 là loại dây cho các cuộc thi thả diều. Người mua dây thả diều để tham gia các cuộc thì thì yêu cầu về chất lượng dây cao vì những con diều này rất to, cũng như giá thành cũng đắt giá, và dĩ nhiên loại này sẽ không phù hợp cho những người hay những bé chơi giải trí, vì dây này rất sắc bén và nguy hiểm. Chính vì thế bài này tôi chỉ phân tích mua dây thả diều loại thông dụng nhất.

Ống dây thả diều loại tay cầm

Trước khi tôi phân tích mua dây thả diều ở đâu, tôi sẽ phân tích tại sao lại mua loại dây thả diều này. Đối với những loại diều được sản xuất và bán ngoài thị trường hiện nay với giá tầm vài chục nghìn đến hơn trăm nghìn 1 con, thì ta chỉ cần sử dụng dây thả diều thông dụng là được, không cần sử dụng loại dây chuyên, vì chi phí dây chuyên rất cao, và loại này dùng để thả những con diều to, dài đến vài mét, hoặc để tham gia các cuộc thi thả diều.

Tuy nhiên, không phải dây thả diều thông thường là không tốt, nó vẫn đáp ứng được các tiêu chí sau:

 1. Độ bền: dây rất chắc chắn, tương ứng với từng đường kính, có những số 9, 12, 15, 18. Tùy vào lựa chọn của người mua
 2. Độ dãn: dây không dãn khi giật hoặc có gió.
 3. Độ nhẹ: dây nhẹ, giúp diều dễ bay cao hơn.

Và dĩ nhiên, loại dây này có được một ưu thế mà ai cũng có thể sở hữu là giá thành rẻ: giá tầm vài nghìn đến hơn 20 nghìn là có thể mua, tùy theo cuộn dây lớn hay nhỏ và nhiều hay ít nữa.

Ống dây thả diều loại tay cầm

Những nơi bạn có thể mua dây thả diều:

 • Cửa hàng bán diều: bất kỳ cửa hàng bán diều nào cũng có bán dây thả diều.
 • Cửa hàng đồ chơi: đặc biệt vào mùa thả diều các cửa hàng đồ chơi ở quận 5, quận 6 gần chợ Lớn bán rất nhiều
 • Nơi chuyên bán dây chỉ: bạn cũng có thể vào những nơi chuyên bán dây chỉ và hỏi mua dây nylon để thả diều, người bán sẽ đem ra cho mình lựa chọn.
 • Hoặc những gần những khu, những bãi thả diều. Tuy nhiên thường nơi này người bán sẽ bán giá cao hơn, nhưng nếu bạn không có thời gian đi mua có thể ghé những chỗ này mua dây thả diều và mua diều luôn cho tiện.
Vui chơi cùng con trò chơi thả diều nhân gian

 

Ngoài ra, tôi xin giới thiệu với bạn những khu vực bạn có thể đến chơi khi mùa thả diều đến, hoặc muốn giải trí ngày cuối tuần, bạn có thể tham khảo bên dưới:

 1. Bãi thả diều chân cầu Thủ Thiêm Quận 2
 2. Khu vực Đảo Kim Cương Quận 2
 3. Cánh đồng diều Ngã Tư Giếng Nước – Hoocmon
 4. Khu đồng diều cuối đường Nguyễn Văn Lượng, Gò Vấp.
 5. Bãi diều Quận 12
 6. Bãi diều Hồ Đá – Làng Đại Học Quốc Gia – Thủ Đức
 7. Sân diều Huyện Bình Chánh

Hy vọng rằng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin gì thì để lại câu hỏi bên dưới. Tôi sẽ hỗ trợ giảm đáp thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình và đầy đủ nhất.

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938 277 422
Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button