MÙA NÀO SỬ DỤNG DÂY THẢ DIỀU NHIỀU NHẤT? – BÀI 48

Trên thị trường, dây thả diều được tiêu thụ nhiều nhất vào tháng mấy? Mùa nào là mùa thả diều trong năm? Mùa nào là thời gian phù hợp nhất để nhập hàng, và chuẩn bị hàng để cung cấp cho thị trường? Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải đáp hoàn toàn qua bài viết này. Rất mong sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho tất cả các bạn.

Mỗi người chúng ta, có lẽ ai cũng đã từng chơi, hoặc đã từng nghe qua và biết đến trò chơi thả diều. Tuổi thơ tôi cũng vậy, tôi sinh ra và lớn lên tại miền Tây, một vùng nhiều sông nước, nhiều nắng gió, nhiều cánh đồng. Chính những nơi ấy đã cho tôi biết được và trãi nghiệm trò chơi nhân gian thả diều vô cùng lý thú này. Ngày bé cứ mỗi lần sau tết nguyên đán, là chúng tôi nhộn nhịp kéo nhau đi làm diều, hoặc mua diều, dây thả diều. Những con diều làm rất cực, tuy màu sắc không được đẹp như diều mua nhưng đó là công sức và tâm huyết của chủ con diều ấy.

Hình ảnh sưu tầm: Tuổi thơ và những cánh diều

Khoảng thời gian chơi diều tuyệt vời nhất là từ tháng 2 đến tháng 6 hàng năm. Vì khoảng thời gian này trời nắng rất đẹp, nhiều gió để đẩy diều lên. Còn sau tháng 6, là bắt đầu mùa mưa, mà mùa mưa thì không thể chơi thả diều được. Chính vì thế mùa thả diều chủ yếu là từ tháng 2 đến tháng 6. Và mùa tiêu thụ được nhiều dây thả diều nhất cũng chính là khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, để nắm rõ hơn về mùa tiêu thụ dây thả diều nhiều nhất ta phân ra thành 2 khúc đối tượng khách hàng như sau:

  1. Đối với thị trường tiêu thụ trực tiếp: là người sử dụng trực tiếp sản phẩm dây thả diều. Thường khách hàng mua khi cần sử dụng. Chính vì thế mùa thả diều cũng chính là mùa nhu cầu cao nhất và tiêu thụ nhiều nhất, tất cả các nguồn hàng dây chỉ đáp ứng mùa này ra thị trường là cao nhất.
    Mua dây chỉ thả diều tại các cửa hàng bán diều
  2. Đối với các đơn vị bán dây thả diều: để đáp ứng được nhu cầu dây trong mùa, những đơn vị này đã nhập trước khoảng 50% lượng hàng hoặc 100% lượng hàng dự trữ để bán cho thị trường. Vì khi vào mua hàng hoá giá vừa tăng, mà lại khang hiếm không có hàng, dễ bị mất khách hàng và nhiều vấn đề khác xãy ra. Còn trong mùa diều, chủ yếu họ chỉ nhập bổ sung lượng hàng còn thiếu và lượng hàng phát sinh trong mùa đó
  3. Đối với đơn vị sản xuất: để đáp ứng được nhu cầu dây thả diều trong mùa, đơn vị sản xuất phải tăng năng suất hoạt động. Không những thế, họ còn phải sản xuất một lượng lớn các đơn hàng trước mùa cho các đơn vị thương mại nhập trữ hàng.
    Ống chỉ thả diều tay cầm, loại dây không giản

Ban đầu, chắc có lẽ ai cũng nghĩ mùa tiêu thụ diều nhiều nhất chỉ đơn giản là mùa thả diều hàng năm. Nhưng để đáp ứng được sản lượng trong mùa, từ đơn vị thương mại đến đơn vị sản xuất họ phải tính toán nhập hàng, sản xuất hàng, dự trữ hàng… chứ không đơn thuần như những gì chúng ta thấy từ bên ngoài.

Chắc chắn, các bạn đã một lần ít nhất biết đến trò chơi nhân gian này. Hy vọng tất cả chúng ta và thế hệ con em sau này sẽ ít nhất một lần được trãi nghiệm nó. Đây không đơn thuần là một trò chơi nhân gian, mà còn là trò chơi của tuổi thơ, trò chơi của sự gắn bó, trò chơi của trãi nghiệm, trò chơi giúp ta quay về tuổi thơ với chi phí không quá cao mà ai cũng có thể làm được.

Rất mong bài viết trao được nhiều giá trị cho bạn đọc. Hy vọng trò chơi được lưu truyền. Để đóng góp thêm thông tin về trò chơi bạn có thể để lại comment ngay bên dưới. Hoặc để được tư vấn về dây thả diều, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline. Chúng tôi rất vui khi được sự kết nối từ các bạn.

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938277422 (Zalo/ Viber/ Facebook)
Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button