NGOÀI DÂY NHỢ TRẮNG RA CÒN MÀU NÀO KHÁC HAY KHÔNG? – BÀI 51

Dây nhợ thông thường bạn sử dụng là màu gì? Ngoài dây nhợ trắng ra còn màu nào khác không? Những màu nào được sử dụng phổ biến? Đó là câu hỏi và vấn đề mà ta cần phải phân tích và giải đáp trong bài viết này. Bởi vì hầu hết chúng ta thấy và thường sử dụng dây nhợ màu trắng. Qua bài viết này bạn sẽ biết thêm những loại dây nhợ khác ngoài dây nhợ trắng.

Dây nhợ trắng là được viết ngắn gọn của dây nhợ màu trắng. Loại dây sợi mảnh nhỏ dài, dùng trong xây dựng, nông nghiệp, thả diều… Trong các lĩnh vực khác có thể sử dụng các màu khác. Còn riêng đối với trong xây dựng hầu hết chỉ dùng màu trắng vì những lý do sau:

  • Màu trắng để dễ nhìn thấy trong quá trình xây gạch
  • Không phải xây dựng lúc nào cũng có ánh sáng. Vì khi xây các phòng trong tầng nhà, lúc này ánh sáng rất ít và điện cũng vài bóng đèn tạm. Nên sử dụng màu trắng để các thợ xây có thể nhìn rõ dây căng và xây chuẩn hơn.
  • Trong những giờ nghĩ trưa, khi sử dụng dây trắng, công nhân sẽ thấy rõ hơn và hạn chế trường hợp vướn dây.
Dây nhợ trắng hiệu hai con cá số 15 (210D/15)

Ngoài dây nhợ trắng ra còn khá nhiều dây nhợ màu khác. Nhưng 2 màu thường được sử dụng nhiều sau màu trắng là màu đen và màu nâu. Ngoài 2 màu này ra còn màu khác như: đỏ, xanh, xám… Tuy nhiên, những màu này thường rất ít sử dụng, nên thị trường rất ít loại này. Nếu bạn cần phải đặt hàng và chờ sản xuất.

Dây nhợ màu đen hiệu hai con cá số 9 (210D/9)

Loại màu đen và màu nâu này thường được sử dụng nhiều trong đan lưới đánh cá, may vá lưới, sản xuất dụng cụ ngư nghiệp hoặc thả diều.

Dây nhợ màu nâu hiệu hai con cá

Những sản phẩm ngư nghiệp sử dụng dây nhợ đen và nâu để may và sản xuất thành như:

  • Lồng bát quái: là một loại dụng cụ dùng để bắt cá. Nó có tên bát quái là vì có 8 cửa để cá, tôm… vào và không ra được.
    Lồng bát quái
  • 12 cửa ngục: cũng là một dụng cụ dùng để bắt cá. Một trong những ngư cụ được thiết kế và chế tạo ra để đánh bắt cá. Tên gọi của nó cũng tương tự như lồng bát quái. Nó có 12 cửa để cá, tôm, tép vào và không thể ra được. Nó có nhiều kích thước khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng của nông nhân.
    Dụng cụ ngư nghiệp: 12 cửa ngục

Ngoài ra, còn nhiều dụng cụ ngư nghiệp được may và sản xuất từ dây nhợ. Ngoài dây nhợ trắng ra, còn nhiều màu sắc khác được sử dụng hiện nay. Để giới thiệu thêm những sản phẩm ngư nghiệp khác, bạn có thể chia sẽ với chúng tôi qua comment bên dưới. Hoặc để được tư vấn bạn liên hệ trực tiếp đến số hotline. Rất mong được kết nối với tất cả các bạn.

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938 277 422 ( Zalo/ Viber/ Facebook)
Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button