NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ CHƠI THẢ DIỀU AN TOÀN – BÀI 50

Vài năm trước, có trường hợp chơi thả diều và diều cuốn một em bé đi. Và một số trường hợp không an toàn khi chơi. Chính vì thế, hôm nay tôi sẽ chia sẽ về chủ đề: Những điều cần biết để chơi thả diều an toàn. Rất mong bài viết hữu ít và mang nhiều thông tin đến mọi người.

Để chơi thả diều an toàn ta cần lưu ý những vấn đề sau:

 1. Chọn bãi đất rộng: Chọn khu đất rộng có các vấn đề sau: thứ nhất là ta có thể chơi thoải mái. Thứ 2 tránh các trường hợp chơi dần khu dân cư, diều vướn vào nhà dân. Hoặc nếu chơi gần khu sân bay, diều sẽ bị vướn vào máy bay, điều này rất là nguy hiểm.
  Hình ảnh sưu tầm: chơi thả diều trên đồng ruộng
 2. Tránh những con đường có phương tiện giao thông: chơi trò chơi này, lúc đầu để diều bay lên. Ta thường di chuyển diều. Chính vì thế, trong lúc di chuyển hoặc đang thả diều, nếu không để ý xung quanh. Có thể ta sẽ di chuyển ra những con đường và rất là nguy hiểm với chúng ta.
 3. Tránh những đường dây điện: đây là một điều phải đáng lưu ý, vì đường dây điện khá nhiều. Đặc biệt, càng trên cao thì hầu hết là điện cao thế. Chính vì thế, khi chơi ta cần chọn những khu vực không có đường dây điện là tốt nhất. Tránh diều vướn lên dây điện. Nếu trời đang mưa thì càng nguy hiểm cho chúng ta vì lúc này diều sẽ trở thành vật dẫn điện và nguy hiểm đến tính mạng chúng ta.
 4. Chọn thời tiết: tránh những lúc trời mưa bão, đặc biệt là đang có sấm sét. Những lúc này tuyệt đối không được chơi thả diều. Vì nếu ta chơi vào lúc này thì vô tình diều trở thành cột thu sét. Trường hợp này cũng ảnh hưởng đến tính mạng của ta.
 5. Chọn diều phù hợp: đừng chọn những con diều quá cỡ nếu bạn không phải là những người chơi diều, những nghệ nhân thả diều hoặc những người thi đấu thả diều. Tại sao tôi lại nói như vậy, vì trường hợp tôi đưa ra ở đầu chủ đề là vị lý do này. Diều quá to, với sức gió và lực bay của diều có thể nhất 1 bé bay lên là chuyện bình thường. Chính vì thế khi chơi thả diều, ta cần chọn những loại nhiều kích thước phù hợp. Hoặc khi bạn thi đấu thả diều lớn, thì lưu ý đừng để bé hoặc những người không chuyên giữ diều. Vì có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng và nguy hiểm.
  Hình ảnh sưu tầm: diều trong các cuộc thi đấu
 6. Chọn dây thả diều phù hợp: khi chọn diều phù hợp rồi, bạn cần lưu ý phải chọn dây thả diều phù hợp. Thông thường chơi thả diều giải trí bạn nên chọn những loại dây dù, hạn chế chơi dây cước, vì dây cước khá bén có thể làm ta đứt tay.
  dây thả diều hiệu 2 con cá, màu trắng, số 15
  dây thả diều hiệu 2 con cá, màu trắng, số 15
 7. Trách khu vực sông, mương, rạch: giống như điều số 4 ở trên là tránh những con đường có phương tiện lưu thông, thì tránh kênh rạch, sông vẫn như thế. Vì lúc ta chơi thả diều, ta thường nhìn lên phía trên con diều, lúc này ta vô tình không quan tâm đến xung quanh. Chính vì thế chúng ta rất dễ té xuống sông, rạch xung quanh đó.
 8. Quan sát địa bàn: chẳng hạn như nấp cống có bị mở lên hay không? Đã có nhiều trường hợp lúc chơi không để ý. Và cứ di chuyển theo diều và vô tình té phải ống cống đang mở nấp. Trường hợp này cũng thường xảy ra, Nếu người lớn ta có thể xoay sở leo lên, nhưng cũng gây thương tích và bẩn người. Còn đối với trẻ em, khi té xuống cống, nếu không phát hiện sớm có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Trên là 8 điều cần lưu ý khi chơi thả diều mà chúng ta cần lưu ý. Để trò chơi được an toàn, bạn phải quan tâm những điều trên. Để đóng góp về những điều cần lưu ý khác, bạn có thể để lại comment ngay bên dưới. Hoặc gọi trực tiếp đến số hotline. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho tất cả các bạn.

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938277422 (Zalo/ Viber/ Facebook)
Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button