NHỮNG DỤNG CỤ PHỤC VỤ XÂY DỰNG GỒM NHỮNG GÌ – BÀI 70

Bạn đang tìm hiểu các dụng cụ phục vụ xây dựng gồm những gì? Mục đích sử dụng của mỗi loại như thế nào? Thời gian sử dụng của từng loại ra sao? Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về những vấn đề này. 

Hình ảnh về một số công cụ phục vụ xây dựng

Trước tiên, ta cần tìm hiểu sơ qua về khái niệm công cụ, dụng cụ phục vụ xây dựng là gì. Công cụ dụng cụ là những tư liệu lao động, tham gia trong nhiều quá trình xây dựng. Được phân chia theo nhiều loại khác nhau như:

  • Dụng cụ dùng để gá lắp chuyên dùng trong xây dựng;
  • Dụng cụ nghề;
  • Dụng cụ quản lý;
  • Dụng cụ bảo hộ lao động…

Có nhiều cách để phân loại công cụ phục vụ xây dựng. Như căn cứ vào cách phân bổ chi phí của kế toán, yêu cầu quản lý, mục đích sử dụng… tuy nhiên cách thông dụng là theo phân bổ chi phí để tiện hạch toán.

Theo cách này, thì công cụ, dụng cụ được chia ra 2 loại như sau:

  1. Công cụ phân bổ 1 lần – Loại phân bổ 100% (1 lần) là những công cụ có thời gian sử dụng ngắn và có giá trị nhỏ. Ví dụ như cuốc, xẻng, búa, xe kéo, chổi quét, thiết bị bảo hộ lao động, thước cuộn, dây nhợ xây dựng…
  • Cuốc, xẻng, búa… là những dụng cụ không thể thiếu trong xây dựng. Được sử dụng trong quá trình xây lắp nhà cửa. Loại này có rất nhiều chất liệu khác nhau. Chính vì thế tuổi thọ và giá thành của chúng cũng khác nhau.
Cuốc xẻng trong xây dựng
  • Thiết bị bảo hộ: Thiết bị bảo hộ lao động có rất nhiều loại rất đa dạng. Từ mũ nón, quần áo, giày bảo hộ,đến dây bảo hộ,kính bảo hộ… Số lượng tiêu thụ đồ bảo hộ hiện nay khá lớn. Chính vì thế các công ty cung cấp đồ bảo hộ lao động ngày càng nhiều.
Thiết bị bảo hộ lao động
  • Thước kéo, dây nhợ xây dựng: là những dụng cụ khá nhỏ và giá trị không cao.Tuy nhiên, số lượng sử dụng trong xây dựng cũng khá nhiều.
Thước kéo xây dựng
dây chỉ nhợ, dây nhợ, chỉ nhợ, dây nhợ thả diều, dây nhợ xây dựng
Dây nhợ xây dựng

2. Công cụ phân bổ nhiều lần – giá trị lớn và phân bổ dần như: dàn giáo, cốp pha,…

Trên là một số dụng cụ phụ vụ xây dựng. Hy vọng mang đến những thông tin bổ ích cho tất cả các bạn. Bạn còn biết thông dụng cụ nào, có thể chia sẽ cùng chúng tôi bằng cách comment ngay bên dưới.

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938 277 422 ( Zalo/ Viber/ Facebook)
Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button