NHỮNG NÚT THẮT DÂY THẢ DIỀU CƠ BẢN – BÀI 19

Đối với những người chơi thả diều, diều cơ bản nhất cần học đầu tiên là cách buộc dây thả diều, trước khi học cách thả diều. Chính vì thế bài viết này tôi sẽ chia sẽ những nút thắt dây thả diều cơ bản. Những nút thắt dây bao gồm:

1.Nút Prusik:

Nút Prusik: buộc vào thanh hoặc thân diều

Đây là kiểu nút thắt để buộc dây vào thân diều, kiểu này có thể cố định được nút thắt dây thả diều trên thân diều, giúp dây không chạy tới chạy lui. Kiểu nút thắt dây này xuất phát là nút được sử dụng để buộc vào một vòng dây xung quanh một sợi dây thừng, áp dụng trong leo núi, thám hiểm hang động, dây thừng cứu hộ.

2. Nút Lark’s head hay Cow hitch (Nút sơn ca)

Nút Lark’s head dùng để buộc dây vào thanh.
Nút Lark’s head: dùng để buộc 2 đầu dây lại với nhau.

Nút này cũng được sử dụng để buộc lên xà ngang của thân diều hoặc buộc 2 dây thả diều. Kiểu nút thắt này có ưu điểm là dễ thắt và dễ tháo ra. Tuy tiên nếu buộc lên thanh diều phải buộc lên đoạn chữ T hoặc chữ thập để cố định dây. Ngoài ra, kiểu nút thắt này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau không phải chỉ sử dụng trong thả diều. Những công dụng khác như: cột dây trại, cột bó củi, hoặc cột những bó hàng hóa lớn…

Nút Lark’s head được sử dụng sử dụng rất nhiều trong thả diều 2 dây.

3. Nút sheet bend (Nút thợ dệt)

Nút thợ dệt: dùng để nối 2 đầu dây có kích thước khác nhau.

Nút sheet bend này được dùng để nối 2 đầu dây thông thường là dành cho dây có 2 kích thước khác nhau. Công dụng là nối chỉ dệt nên thường được gọi là nút thợ dệt.

Ngoài ra, còn rất nhiều kiểu nút thắt dây thả diều. Hy vọng bài viết trên hữu ích cho tất cả các bạn đọc. Nếu bạn có thêm nút thắt nào tuyệt vời có thể giới thiệu cho chúng tôi bằng cách comment trực tiếp vào bên dưới. Hoặc có bất kỳ thắc mắc gì về nút thắt dây thả diều có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline. Tôi sẽ tư vẫn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938 277 422 (Zalo/Viber)
Email: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button