TẠI SAO LẠI CẦN LƯỚI MÙNG? VÀ CÁCH CHỌN CHỈ MAY LƯỚI MÙNG. BÀI 17

Hiện nay lưới mùng được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực: từ gia đình, nông nghiệp, ngư nghiệp… chính vì thế rất nhiều công ty, nhà xưởng nhận may thi công lưới mùng. Ngoài vấn đề về chọn chất liệu lưới mùng ra, vấn đề chọn chỉ may lưới mùng rất quan trọng. Vì chỉ may lưới mùng kết nối những mãnh lưới này lại với nhau.

Trước tiên, tôi xin nêu sơ qua về một vài khái niệm: lưới mùng là một loại lưới chuyên dụng để chắn côn trùng, làm hạn chế bớt lượng mưa hoặc gió, hạn chế nắng khi thời tiết xấu để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình trồng trọt hoặc chăn nuôi của người dân.

Công dụng của lưới mùng:

  • Trong gia đình, kho xưởng, công ty: lưới mùng được sử dụng để ngăn côn trùng, làm các cửa thông gió nhầm mục đích bảo vệ sức khỏe và tài sản của người và đồ vật.
  • Trong nông nghiệp cây trồng: lưới mùng được sử dụng để che vườn rau, cải, cây ăn quả… với mục đích ngăn chặn sâu bọ, hạn chế các ấu trùng để ngăn chặn bệnh lâu dài cho côn trùng. Nhờ lưới mùng, ta hạn chế được rất nhiều chi phí thuốc trừ sâu, và đặc biệt phương pháp này phù hợp với việc trồng rau sạch không phun thuốc trừ sâu. Giảm thiếu tối đa chi phí chăm bón, bắt sâu côn trùng của người dân.
  • Trong chăn nuôi: may lưới mùng nhầm mục đích che chắn những loại côn trùng như: muỗi, ruồi, bọ… cắn vật nuôi, hạn chế bệnh và giúp vật nuôi khỏe mạnh.
  • Trong ngư nghiệp: các ngư dân thường may lưới mùng để nuôi cá: như lưới mùng nuôi cá lốc, lưới mùng nuôi cá kèo, lưới mùng nuôi cá trê… giúp người dân có được năng suất cao và chất lượng cá tốt hơn.

Lưới may mùng có nhiều màu sắc: trắng, đen, xanh lá, xanh dương, cam…

Chất liệu của lưới: PE, HDPE…

Quy cách khổ lưới: 1m, 1.2m, 2m, 2m4, 3m, 4m, 6m.

Tùy theo mục đích sử dụng mà ta lựa chọn loại lưới phù hợp với mình.

Một mẫu lưới mùng màu trắng thông dụng: khổ 1m và 2m

Và tất nhiên, lưới mùng thường chỉ có những khổ nhất định mà nhu cầu sử dụng của mỗi người chúng ta lại khác nhau. Chính vì thế ta cần đến chỉ may lưới mùng để kết nối và sản xuất ra những mẫu lưới mùng phù hợp với nhu cầu sử dụng và quy cách khuôn viên, săn vườn của mỗi chúng ta.

Chỉ may lưới mùng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn chịu nhiệt, chịu nắng, chịu gió và bộ bền, độ chắc là những tiêu chí mà chỉ may lưới phải đáp ứng được. Chỉ kháng tia UV hoặc chỉ có tuổi thọ trên 3 năm là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn chỉ may lưới mùng.

Lưới mùng được sử dụng chống công trùng trong trồng rau của nông dân

Để may lưới mùng đúng tiêu chuẩn ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khổ lưới may dọc phải may theo chiều gió nhiều hơn, giúp tăng tuổi thọ của lưới mùng.
  • Chỉ may lưới mùng phải may tối thiểu 2 đường chỉ đến 4 đường để tránh gió mạnh gây hư hao lưới.

Hy vọng những chia sẽ trên hữu ích đến tất cả các bạn đang tìm hiểu về lưới mùng và chỉ may lưới mùng. Nếu có bất kỳ đóp góp nào, bạn có thể để lại comment ngay bên dưới, hoặc muốn trao đổi gì thêm bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline, tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí cho mình.

 

Thông tin liên hệ
Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938 277 422
Email: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button