TẠI SAO SỬ DỤNG DÂY NHỢ ĐỂ CĂNG TRONG XÂY DỰNG MÀ KHÔNG SỬ DỤNG DÂY CHÌ? BÀI 22

Trong một vài lần gặp và trao đổi với những thợ xây dựng, tôi luôn hỏi một câu: tại sao sử dụng dây nhợ để căng trong xây dựng mà không sử dụng một loại dây khác như dây chì chẳng hạn? Những mỗi người một ý kiến, mỗi người một chia sẽ giúp tôi hiểu ra được rất nhiều vấn đề. Bài viết này tôi sẽ tổng hợp lại những chia sẽ để giải đáp vấn đề đặt ra.

Như những bài viết trước tôi đã chia sẽ, dây nhợ rất quan trọng trong xây dựng, mặc dù dây nhợ là một dụng cụ rất nhỏ và chiếm chi phí cực kỳ thấp trong cả quá trình xây dựng nên một căn nhà, một tòa nhà hay một công trình nào đó. Nhưng để xây lên những hàng gạch thẳng và đúng tiêu chuẩn thì vai trò của dây nhợ lúc này là vô cùng cần thiết. Tóm lại, vai trò của dây nhợ là giúp ta kiểm tra độ bằng, phẳng và đứng của tường.

Dây nhợ hiệu hai con cá số 15 – dây kẽm (dây chì)

 

Chính vì thế, tôi và khá nhiều người luôn thắc mắc là tại sao lại sử dụng dây nhợ xây dựng mà không sử dụng một loại dây nào khác như dây chì. Sau đây là những lý do được chia sẽ trực tiếp từ những thợ xây, những người sử dụng trực tiếp sản phẩm này:

  1. Giá tiền: Dây nhợ có trọng lượng nhẹ nên 1 ống dây có số m dài hơn rất nhiều so với cùng số tiền mua dây chì.
  2. Độ an toàn: Dây nhợ là loại dây nhẹ, dễ căng dễ sử dụng, dễ thu lại sau khi sử dụng xong. Còn dây chì có 2 đầu dây nhọn, nên trong quá trình sử dụng phải cẩn thận, tránh bị thương đặc biệt là mắt. Cũng chính vì dây nhợ nhẹ và mềm nên khi căng ra sử dụng trong suốt quá trình xây dựng, nếu lỡ có bắt kỳ ai vướn phải cũng không bị nguy hiểm như vướn phải dây chì.
  3. Quan sát: dây nhợ có màu trắng, nên trong quá trình sử dụng dù là ngoài trời hay những khu vực thiếu ánh sáng, thì dây nhợ dễ thấy và rõ hơn so với dây chì, chính vì thế hỗ trợ quá trình xây tốt hơn cho thợ.
  4. Cách sử dụng: do tính chất dây nhợ nhẹ và dạng ống nên dễ căng, trong quá trình sử dụng không bị rối và tiết kiệm khá nhiều thời gian cho những người thợ xây dựng.
Hình ảnh: Ứng dụng của dây nhợ trong xây dựng.

Đó là những ý được tổng hợp lại từ chia sẽ trực tiếp của khách hàng sử dụng sản phẩm dây nhợ. Ngoài ra, những anh/chị này cũng chia sẽ thêm về kinh nghiệm trong xây dựng khi sử dụng sản phẩm để căng trong những bức tường quá dài, dây căng rất dễ bị võng, chính vì thế sẽ rất khó khan trong quá trình căn chỉnh độ bằng của hàng gạch. Thì ta có thể làm như sau:

  • Xây thêm 1 hoặc vài viên gạch ở khoảng đoạn giữa của tường, viên gạch này dùng để làm mốc để căn thẳng đoạn dây dài.
  • Sử dụng một miếng nhựa hoặc một miếng thép, sau đó tạo rãnh trên đó để kẹp dây lại.

Ngoài ra, còn khá nhiều chia sẽ, tôi sẽ lập chủ đề và viết chia sẽ đến tất cả mọi người. Hy vọng bài chia sẽ này hữu ích đến­­ với bạn, nếu bạn có đóng góp hoặc câu hỏi nào có thể comment ngay bên dưới. Rất mong nhận được thật nhiều chia sẽ từ tất cả mọi người. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline để được tư vấn về dây nhợ xây dựng hoàn từ chúng tôi.

 

Thông tin liên hệ

Trương Ngọc Mai

SĐT: 0938 277 422 (Zalo/ Viber/ Facebook)

Mail: chuyendaychi@gmail.com

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button