TÌM VỀ TUỔI THƠ TÔI VỚI CÁNH DIỀU VÀ ỐNG DÂY THẢ DIỀU

Ngày nay, đi liền với sự phát triển của công nghệ thông tin và đô thị hóa, là kèm theo con người chúng ta hiện đại hơn. Điều mà đơn giản mỗi người chúng ta đều thấy hiện nay là những đứa trẻ chỉ biết điện thoại, máy tính bảng, laptop… là những trò chơi ngoài giờ học của chúng, chẳng giống tuổi thơ chúng ta ngày trước. Thời ấy, tôi và những đứa bạn chỉ học 1 buổi, không phải học thêm như bây giờ. và cái thời ấy, bao nhiêu trò chơi mà chúng tôi chơi cùng nhau, lúc đó đâu có biết những trò đó là trò nhân gian. Lớn lên mới biết đó là trò chơi nhân gian, và cảm thấy mình thật may mắn vì được trãi qua khoảng thời gian tuyệt vời ngày thơ bé. Một trong những trò chơi nhân gian tôi thích nhất là trò chơi thả diều cùng những ống dây thả diều.

Hình ảnh: Trò chơi thả diều nhân gian

Hôm nay, tôi xin phép được giới thiệu đến các bạn tìm về tuổi thơ với trò chơi nhân gian thả diều cùng những ống dây thả diều một cách tổng quát nhất. Để chơi được trò chơi này ta cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Diều: diều rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc, có hình chim đại bàn, diều hâu, phượng hoàng với những chiếc đuôi thật dài, diều cá mập… với đủ màu đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.
  • Dây thả diều: dây thả diều cũng như diều vậy rất nhiều loại. Nhưng nếu chơi bình thường không phải những cuộc thi thả diều thì chỉ cần mua những ống dây thả diều màu trắng bằng nylon hoặc polyester là được. Nếu muốn thuận tiện hơn trong việc thả diều, ta có thể sử dụng ống dây thả diều cầm tay, bởi vì nó có tay cầm rất tiện cho việc ta nhấp thả dây và dễ cầm hơn.
Hình ảnh: Ống dây thả diều cầm tay.

Sau khi chúng ta chuẩn bị những dụng cụ trên, thì chúng ta chỉ cần tìm đến một mảnh đất trống, hoặc một sân cỏ trống thì quá tuyệt vời. Nếu chúng ta có kế hoạch cho những chuyến dã ngoại thì đúng là cơ hội rất tuyệt vời để ta chơi trò chơi này. Lưu ý, khi chọn chúng ta lưu ý tránh những nơi có dây điện xa xa ra để thả diều nhé, và đó cũng là điều tránh dây thả diều vướn phải dây điện.

Cách chơi thả diều: trước tiên, ta đưa diều lên và giật giật dây thả diều cho diều bay lên. Sau khi diều bay lên, ta từ từ thả dây thả diều để chúng bay cao lên. Bạn lưu ý là chúng ta chạy ngược chiều gió, để gió đẩy cánh diều bay lên nhé. Khi cánh diều bay lên, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác rất tuyệt vời.

Bạn có biết tại sao tôi lại thích chơi trò chơi này nhất không? Bởi vì, khi những cánh diều vừa bay lên, cảm giác như những ước mơ của tôi đang bay lên, khi dây thả diều được tôi thả ra một chút thì cánh diều càng bay cao hơn một chút và những ước mơ của tôi được bay cao bay xa trên bầu trời kia. Ngày bé, tôi chẳng có suy nghĩ sâu xa gì thêm ngoài việc cánh diều và ước mơ. Từ lúc tôi lớn hơn một, tôi chợt nhận ra rằng, để cánh diều bay lên thì chúng ta cần thả chúng, giống như ước mơ chúng ta vậy, để ước mơ trở thành hiện thực thì ta cần hành động, hành động từng chút, từng chút một và có kiểm soát như thả diều ta điều chỉnh dây thả diều từng chút từng chút và kiểm soát chúng bằng sợi dây thả diều đó.

Ngày nay, rất nhiều cuộc thi, rất nhiều khu du lịch mở ra dạng sinh thái và chơi các trò chơi nhân gian. Có lẽ người ta dần dần quý trọng những trò chơi nhân gian này. Họ cũng muốn tìm lại tuổi thơ mình trong đó, mong muốn cho những con cháu của mình một tuổi thơ thực sự hồn nhiên và hòa nhập với thiên nhiên, chứ không đơn thuần là chơi game trên những thiết bị điện tử hiện đại nữa. Tôi mong rằng những cánh diều và những dây thả diều sẽ trở thành tuổi thơ tuyệt đẹp cho mỗi người chúng ta.

Thông tin liên hệ:

Trương Ngọc Mai
SĐT: 0938 277 422
Mail: chuyendaychi@gmail.com

 

About Maimai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button